Giỏ hàng

Đặc tính và tác dụng của nước ion kiềm giàu Hydro

Máy lọc nước tạo ra nguồn nước sạch trong khi máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏa. Vậy đặc tính và tác dụng của các loại nước tạo ra từ máy điện giải ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. Nước ion axit
Nước ion axit là loại nước chứa ion có gốc axit, độ pH từ 3.5 - 5.5 và được tạo ra từ máy điện giải. Nước ion axit bao gồm nước axit nhẹ và nước axit mạnh.

Quy trình tạo ra nước ion axit từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm:

Quy trình tạo ra nước ion axit từ công nghệ điện phân trong máy điện giải tương tự và xảy ra đồng thời với quy trình tạo nước ion kiềm. Nguồn nước đầu vào, sau khi được bộ lọc lọc sạch vi khuẩn, tạp chất mà vẫn giữ được khoáng chất sẽ được đưa vào buồng điện phân.

Tại đây, nguồn nước đạt chuẩn sẽ được các tấm lá điện cực phân tách các phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Nếu như nước ion kiềm chứa nhóm OH- và H2 sẽ đi ra ở đầu cực âm, thì nước ion axit chứa ion H+ và O2 sẽ đi ra ở đầu cực dương.

Nước axit nhẹ

Nước axit nhẹ có độ pH 5.5 - 6.5, còn được gọi là “nước làm đẹp" và được tạo ra từ các máy ion hóa nước, sinh ra thông quá quá trình điện phân.

Đặc tính: Nước có tính axit nhẹ có chứa Clo dư, cùng cấu trúc nước siêu nhỏ nước được tạo ra từ cực dương và sử dụng như một chất làm đẹp, chỉ sử dụng ngoài da, không được uống. 

Tác dụng:

 • Nước ion axit khi dùng đúng cách có thể giúp da mặt mềm mại và căng giãn. Bên cạnh đó, có thể dùng nước ion axit để làm se khít lỗ chân lông, cấp nước và cần bằng độ pH cho da của bạn.
 • Gội đầu bằng nước ion axit, nó sẽ trung hoà kiềm trong xà bông và làm cho mái tóc trở nên sáng bóng.

Nước axit mạnh

Nước có tính axit mạnh hay còn gọi là nước oxy hóa điện phân, có pH 2.5 - 3.5, được tạo ra thông qua điện phân dung dịch NaCl ở phía cực dương. 

Đặc tính: Nước axit mạnh có độ sát trùng cao, chứa ORP dương từ +1000 mV đến +1600 mV. Nước axit mạnh giúp khử trùng, sát khuẩn, bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Tác dụng: 

 • Nước ion axit mạnh có tác dụng khử trùng dao, kéo, thớt… hoặc các khu vực nhà bếp và những khu vực có vi khuẩn tập trung cao.
 • Với những gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng nước axit mạnh để khử khuẩn các vật dụng, đồ chơi cho bé rất hiệu quả.
 • Bạn có thể sử dụng nước ion axit mạnh để khử khuẩn bồn cầu, nền và tường nhà vệ sinh.
 • Sát trùng các vật dụng cá nhân của bạn như bàn chải, ly nước, dao cạo râu…
 • Nước axit mạnh có tác dụng sát trùng lên tay hoặc răng, miệng giúp loại bỏ hết các vi khuẩn bám trên cơ thể gây hại cho chúng ta.

Quy trình tạo ra nước axit mạnh từ công nghệ điện phân trong máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro:

Máy điện giải có bể điện phân bằng titan phủ platinum. Bể điện phân có 2 cực và cách nhau bởi màng ngăn.

Ở cực dương: Nước từ ion O2 và H+ và các ion Cl- và Cl được tạo ra. Sau đó Clo phản ứng với nước tạo thành axit hipoclorơ (HClO) và axit clohidric (HCl). Kết quả tạo ra nước axit có độ pH từ 3.5 trở xuống.

Ở phía cathode: Nước từ các ion H2 và OH-, H2 sẽ phản ứng với oxy hòa tan. Kết quả oxy hòa tan và oxy hóa khử giảm làm cho nó nó có tính kiềm cao. Tạo ra nước có tính kiềm mạnh.

2. Nước kiềm

Nước kiềm là nước đã được ion hóa, có độ pH >= 10 giúp diệt khuẩn tốt, hoặc có loại nước kiềm có độ pH lên đến 11.5 có khả năng làm sạch bề mặt thực phẩm. Nước kiềm chia làm hai loại là nước kiềm mạnh và nước kiềm siêu Hydro.

Quy trình tạo ra nước kiềm từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước kiềm:

Nước kiềm sẽ được xử lý bằng thiết bị tạo ra ion, từ đó làm tăng độ pH thông qua quá trình điện phân trong máy điện giải

Nhà sản xuất sử dụng quá trình điện phân để tách dung dịch có tính axit và dung dịch có tính kiềm ra riêng ở nguồn nước đầu vào. Điều này giúp họ có thể loại bỏ một số phân tử nước không mong muốn và thêm electron nhằm kiểm soát chỉ số pH.

Nước kiềm mạnh

Nước kiềm mạnh là nước có tính kiềm mạnh, thường đạt chỉ số pH vào khoảng 10.5

Đặc tính: Nước kiềm chứa nhiều khoáng chất kiềm và chất ORP, giá trị ORP càng âm thì giá trị chống oxy hóa càng cao.

Tác dụng: Bạn có thể sử dụng nước kiềm mạnh để rửa sạch rau củ quả và vo gạo, nhằm loại bỏ hết các chất có hại trên bề mặt thực phẩm nhờ tăng cường hydro chất chống oxy hóa cực mạnh trong dung dịch.

Nước kiềm mạnh siêu Hydro

Nước kiềm mạnh siêu Hydro chứa nhiều khoáng chất Hydro, có độ pH đạt vào ngưỡng 10.5 (H2).

Tác dụng:

 • Đối với nước kiềm siêu mạnh Hydro, bạn có thể tận dụng để rửa sạch rau củ quả và vo gạo.
 • Bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon nhờ tăng cường Hydro có chất chống oxy hóa cực mạnh nhờ độ pH đạt vào ngưỡng 10.5.

2. Nước ion kiềm
Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước alkaline) là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải hay điện phân. Loại nước này được tạo ra ở điện cực âm trong quá trình điện giải và có tính kiềm nhẹ, với độ pH phù hợp với cơ thể (nằm trong khoảng từ 7 - 10). Nước ion kiềm bao gồm nước ion kiềm siêu Hydro, nước ion kiềm pH 9.5+ và nước ion kiềm nấu ăn ngon. 

Quy trình tạo ra nước ion kiềm từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm:

Nước ion kiềm được tạo ra chủ yếu qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn lọc nước và giai đoạn điện phân nước.

Giai đoạn 1: Lọc nước

Nguồn nước sinh hoạt được lọc qua 1 lần bằng bộ lọc giúp bảo vệ tấm điện cực trước khi vào bộ phận lọc của máy. Sau đó, nước này đã đủ tiêu chuẩn chất lượng đầu vào mới tiếp tục qua bộ lọc tinh để loại bỏ hết các vi khuẩn, tạp chất, chất độc hại mà vẫn giữ được tính tự nhiên của nước.

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Nước sau khi qua lọc tiếp tục đi qua buồng điện cực và được điện phân tại đây. Điện phân là quá trình sử dụng dòng điện 1 chiều DC phân tách các ion khoáng dương và âm trong nước về 2 phía điện cực âm và dương. 

Các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali.. mang điện tích dương được hút về phía cực âm và tạo thành nước ion kiềm với các cấp độ pH khác nhau. Nước được điện phân tạo ra Hydro phân tử (Hydrogen) và tái cấu trúc nước siêu nhỏ (0.5 nm), đồng thời tồn tại ở dạng các ion H+ và OH-, giàu khoáng chất.

Nước ion kiềm siêu Hydro

Nước ion kiềm siêu Hydro là nước ion kiềm có chứa gốc Hydrogen, được tạo ra thông qua quá trình điện phân, có độ pH từ 8.5 - 9.0 - 9.5.

Đặc tính: 

 • Nước ion kiềm siêu Hydro với độ pH từ 8.5 - 9.5, nước này giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh.
 • Nước ion kiềm siêu Hydro có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên Natri, Kali, Magie, Canxi.
 • Hàm lượng Hydrogen hoạt tính cao, chứa chất chống oxy hóa mạnh và chứa ORP âm (Oxygen Reduction Potential) có khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa.

Tác dụng:

 • Nước ion kiềm mạnh siêu Hydro có khả năng trung hòa axit, giúp giảm tình trạng ợ chua, đây hơi và mất cân bằng dung môi trong cơ thể bạn.
 • Nước kiềm mạnh siêu Hydro thường có độ pH từ 8.5 - 9.0 - 9.5 là loại nước uống sử dụng tốt nhất, giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ điều trị các bạn mãn tính, chống lão hóa, stress, mất ngủ…
 • Những bạn thường xuyên tập thể dục thể thao và lao động nặng có thể sử dụng loại nước này để cung cấp năng lượng khi mệt mỏi.

Quy trình tạo ra nước ion kiềm siêu Hydro từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm:

Nước ion kiềm mạnh siêu Hydro được tạo ra nhờ cực âm của máy điện giải thông qua quá trình điện phân nước.

Nguồn nước khi đưa vào sẽ được xử đạt chuẩn rồi đưa vào máy điện giải, thông qua lõi lọc tinh được đưa vào buồng điện giải. Tại đây, các tấm điện cực sẽ phân tách các ion nước và tái cấu trúc lại phân tử nước.

Cuối cùng máy điện giải sẽ tạo ra 2 dòng nước, một mà nước giàu Hydro có hàm lượng OH- lớn hơn H+, được tạo ra từ cực âm, hai là nước ion axit có hàm lượng OH- nhỏ hơn H+ được tạo từ cực dương.

Nước ion kiềm pH 9.5+

Nước ion kiềm pH 9.5+ là nước có tính kiềm tự nhiên, có độ pH từ 9.5 - 9.85

Tác dụng: Nước ion kiềm pH 9.5+ có thể trở thành loại nước uống giúp hòa giải thực phẩm có tính axit như rượu, bia, nước ngọt hay đồ uống có ga..

Nước ion kiềm nấu ăn ngon

Nước ion kiềm nấu ăn ngon là nước ion kiềm tốt, có độ pH từ 8.5 - 9.5.

Đặc tính: Nước ion kiềm nấu ăn ngon có chứa cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm, chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Natri, Canxi, Magie, Kali… giàu tính Hydro chống oxy hóa khử.

Tác dụng:

 • Mức pH từ 8.5 - 9.5: Đây là mức pH phù hợp dùng để nấu ăn, pha chế. Bạn có thể dùng nấu cơm, luộc rau, làm súp, luộc trứng… đều được. 
 • Nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ, khoảng 0,5nm, nước ion kiềm sẽ đi sâu vào từng tế bào thực phẩm, giúp hương vị món ăn luôn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất.
 • Loại nước này còn có khả năng điện phân ra Na, K, Ca... giúp thực phẩm chín mềm, tiết kiệm thời gian nấu ăn của bạn.
 • Nước ion kiềm còn giàu tính Hydro chống oxy hóa khử, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể.

4. Nước lọc trung tính

Nước lọc trung tính là nước nước lọc có độ pH xấp xỉ 7, nước trung tính không có tình kiềm và axit. Khi nước tinh khiết được lọc nhờ công nghệ RO thường có độ pH đạt từ 6.5 - 7.

Nước sau lọc đạt độ tinh khiết cao, loại bỏ vi khuẩn, virus và loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, kim loại,... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nước ở mức độ này không màu, không vị, có thể dùng uống thuốc hoặc pha sữa. Bạn cũng có thể tận dụng nguồn nước này ở vòi dưới để tưới cây, lau nhà.

Bảng so sánh đặc tính của các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm

Tính chấtNước kiềm Nước ion axitNước lọc sạchNước ion axit
Độ pH (tính kiềm)7 - 10.5 (Độ kiềm cao)8.5 - 10 (Độ kiềm cao)6.8 - 8.5 (Độ kiềm trung tính)4 - 6 (pH yếu - Nước có tính axit)
Kháng Oxy hóa (ORP)700 - 800750 đến -50350 đến 550600 đến 1000
Hydrogen (ppb)1600ppb (Giàu Hydrogen)1200 ppb (Giàu Hydrogen)  
Cụm phân tử nước55Hz - 65Hz55Hz - 65Hz120Hz55Hz - 65Hz
Khoáng chấtIon Natri, Canxi, Magie, Kali…Ion Natri, Canxi, Magie, Kali…Ion Natri, Canxi, Magie, Kali…Ion Nitrite..
Hy vọng những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu hơn về nước ion kiềm là gì? Đặc tính và tác dụng các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm điện giải đối với sức khỏe người uống ra sao rồi nhé!

Danh mục tin tức

Từ khóa

 
DMCA.com Protection Status