1Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên khác như nước kiềm, nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, nước hydro,… là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5), chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxi hóa mạnh, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.
2Nước ion kiềm có mùi vị thế nào?
Loại nước này giàu hydro nhờ có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước mềm hơn nước thông thường, đã loại bỏ màu, mùi, tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn, virus, các hóa chất độc hại nên nước không có mùi khó chịu như các loại nước khác, giữ lại khoáng chất nên khi uống cho cảm nhận vị ngọt, mát của khoáng tự nhiên (như nước mưa). Dùng uống trực tiếp, không cần phải trải qua quá trình đun sôi lại.
34 đặc tính của nước ion kiềm
Giàu kiềm tự nhiên như rau xanh
Nước ion kiềm có khả năng trung hòa axit dư trong cơ thể, cân bằng độ pH, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh gout, tiểu đường, ung thư,…
Giàu Hydorgen chống oxy hóa mạnh
Với hàm lượng hydro cao – chất chống oxi hóa xuyên qua cả máu não thấm sâu và bảo vệ tế bào, loại bỏ các gốc tự do có hại mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ
Trải qua quá trình điện phân, nước ion kiền ở dạng ion với kích thước 0.5 nanomet, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (2.5 nanomet) cho khả năng thẩm thấu gấp 5 lần nước thường, bù nước, chống khát, cho tinh thần sảng khoái, thanh lọc, thải độc tố, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.
Giàu vị khoáng tự nhiên
Bảo toàn những vi khoáng có lợi thích hợp với cơ thể con người, bổ sung khoáng chất, canxi, chất điện giải cần thiết, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, cho hệ miễn dịch tốt hơn, ngừa loãng xương,…
4Phân loại các loại nước ion kiềm
Tùy theo từng tiêu chí, mục đích mà người ta chia nước ion kiềm thành các loại nước khác nhau.
Phổ biến, người ta phân chia nước ion kiềm theo độ pH của nước, cụ thể:
– Nước ion kiềm độ pH 7.0: Để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé.
– Nước ion kiềm độ pH 8.0 – 9.0: Phù hợp để dùng uống trực tiếp, nấu ăn.
– Nước ion kiềm độ pH 10 – 11.0: Dùng nấu cơm, mức 11.0 có tính kiềm rất mạnh nên dùng để làm dung dịch tẩy rửa, rửa rau.
– Nước ion kiềm độ pH 4.0 – 6.0: Se khít lỗ chân lông, làm mịn da, khỏe tóc, vệ sinh răng miệng.
– Nước ion kiềm độ pH 2.0 – 3.0 hay nước axit dùng để khử khuẩn, vệ sinh đồ dùng nhà bếp, đồ chơi trẻ em,…
Dựa vào lượng vi khoáng trong nước ion kiềm, người ta chia làm 2 loại nước:
– Nước ion kiềm tự nhiên: Lượng vi khoáng có sẵn trong nguồn nước.
– Nước ion kiềm bù khoáng: Lượng vi khoáng được bổ sung từ lõi lọc chức năng nhân tạo.
56 Lợi ích của nước nước ion kiềm
Trung hòa axit dư trong cơ thể
Cơ thể con người rất dễ mất đi tính kiềm nhẹ và bị axit hóa do nhiều tác động khác nhau, có thể là do tâm trạng tiêu cực, stress, lo âu, môi trường ô nhiễm, ăn nhiều đồ dầu mỡ, dùng chất kích thích, tia UV,… Khi tiêu thụ nước ion kiềm, cơ thể nhanh chóng cân bằng lượng axit – kiềm tự nhiên, nhờ đó giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến axit dư như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, ung thư,…
Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại
Lượng hydro dồi dào cho chất chống oxi hóa mạnh hơn cả rau xanh, táo, bí đỏ nên loại bỏ nhanh chóng các gốc tự do nguy hiểm tấn công cơ thể người hoặc các gốc tự do được sinh ra trong quá trình chuyển hóa trong tế bào, giúp làm chậm sự lão hóa tế bào, tăng hệ miễn dịch, ngừa bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường,…
Thanh lọc cơ thể tối ưu
Các phân tử nước siêu nhỏ vận chuyển oxi, dưỡng chất nhanh hơn cho tế bào, “rửa” tế bào, loại bỏ các độc tố ra ngoài, giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước cho người lao động cường độ cao, người chơi thể thao.
Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể
Llượng vi khoáng tự nhiên được giữ lại với mức độ phù hợp với cơ thể con người nhất, khi đi vào cơ thể, đảm bảo sự vận hành của các cơ quan, tạo ra nhiều năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày.
Tăng tuổi thọ con người
Một trong những bí quyết giúp người Nhật sống thọ trong 50 năm qua là dùng nước ion kiềm thường xuyên, bởi nước giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn mỗi ngày.
Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh giúp đồ uống, thức ăn thơm ngon, bảo toàn dưỡng chất, thịt chín mềm hơn. Khi dùng rửa hoa quả giúp loại bỏ các chất độc hại, giảm vị chát, tăng vị ngọt, giòn, tươi và bảo quản lâu hơn.
Công ty TNHH Nước ion Việt Nam
Số 17 Phố Huế, Hàng Bài, Hà Nội
Hotline 19003373